Truy cập nội dung luôn

 

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

CHI TIẾT TIN

BẾN TRE: SÔI NỔI NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỚNG ĐẾN NGÀY 20/10
13/10/2023

Những ngày này, trên quê hương Đồng |Khởi, chị em phụ nữ háo hức, hòa mình vào rất nhiều hoạt động với mong muốn mang đến cho gia đình, cộng đồng, xã hội những đều tốt đẹp nhất, hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tại cơ sở, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được diễn ra như: tập trung tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao tại các xã điểm năm 2023; tham gia thực hiện tốt phong trào xây dựng giao thông nông thôn, ngày Chủ nhật Nông thôn mới.  Không khó để bắt gặp hình ảnh chị em cùng nhau chăm chút những tuyến đường nông thôn sao cho sáng - xanh - sạch - đẹp, vận động người dân trồng cây xanh và hoa 2 bên tuyến đường tạo nên một khung cảnh làng quê thật đẹp, văn minh.

Tuyến đường hoa do chị em phụ nữ trồng và chăm sóc

Đặc biệt, cơ sở Hội đã và đang tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội như: xây dựng nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương; trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Chương trình chung tay “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025; Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi giai đoạn 2021-2026. Bên cạnh đó, các hoạt động ôn lại truyền thống, biểu dương, khen thưởng gương điển hình trên các lĩnh vực được Hội tập trung, ...... qua đó động viên chị em phấn đấu hơn nữa để đóng góp sức mình cho sự lớn mạnh của tổ chức Hội và sự phát triển của quê hương, đất nước.

Thăm phụ nữ neo đơn 

Tại tỉnh, Hội LHPN tỉnh phát động và tổ chức các hoạt động quy mô cấp tỉnh như: Trao giải thưởng Phụ nữ Đồng Khởi mới lần thứ III. Đây là giải thưởng được Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh xét 2 năm 01 lần nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân tiêu biểu, có cống hiến cho quê hương và công tác Hội. Lễ trao giải thưởng sẽ được diễn ra vào đêm ngày 13/10 tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh. Cũng trong đêm này, diễn ra chương trình Công nhận Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt nam đối với các cá nhân là nam giới được Hội LHPN tỉnh lần đầu tiên tổ chức. Đây là những cá nhân có uy tín, có tầm ảnh hưởng trong xã hội, có nhiều hoạt động đóng góp cho công tác Hội.

Đặc biệt, Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tuần lễ áo bà ba trong toàn thể phụ nữ trên địa bàn tỉnh (tuần lễ Áo Bà ba diễn ra từ ngày 16/10 – 20/10); trao giải thưởng cuộc thi Dân vũ với Trang phục Áo Bà ba. Điểm nhấn của chương trình là phần đồng diễn dân vũ và diễu hành của hơn 1000 chị em phụ nữ với trang phục Áo Bà ba. Chương trình sẽ được diễn ra và sáng ngày 14/10 tại công viên Đồng Khởi, thành phố Bến Tre. Mặc dù buổi lễ phát động chưa chính thức diễn ra nhưng đã được đông đảo phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho sự kiện trong tháng 10.

Hội nghị triển khai biên soạn lịch sử phong trào Phụ nữ Bến Tre

Hội nghị Triển khai Kế hoạch biên soạn lịch sử Phụ nữ Bến Tre giai đoạn 2030 - 2020 diễn ra vào sáng 13/10. Dự kiến, đến giữa năm 2026 sẽ hoàn thành và xuất bản quyển lịch sử. Hội LHPN tỉnh xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, đóng vai trò đặc biệt trong việc giữ gìn, giáo dục và phát huy truyền thống phụ nữ tỉnh nhà đối với thế hệ mai sau. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Phụ nữ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Cũng trong dịp này, chương trình Truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc"; giải pháp kéo giảm tình trạng ly hôn, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em; Giao lưu câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc sẽ được tổ chức vào sáng ngày 14/10. Chương trình với sự tham gia của 500 hội viên phụ nữ nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về việc giữ gìn giá trị gia đình, thực hiện bình đẳng giới. Có 10 câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc tiêu biểu trong toàn tỉnh sẽ được Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Ngoài ra, còn một số hoạt động như: Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội chăm lo cho cán bộ Hội, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị 01 - CT/TU của Tỉnh ủy về phát động thi đua Đồng khởi mới; Họp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh và tương đương.

Giao lưu Tổ phụ nữ phật giáo tiêu biểu

Trước đó, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày Hội phụ nữ khởi nghiệp và kết nối doanh nghiệp”, tổng kết cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023; Đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh về “Chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; Giao lưu Tổ phụ nữ Phật giáo, thiện nguyện tiêu biểu năm 2023.

Minh Ngọc

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 25
  Tổng lượt truy cập: 326591