Truy cập nội dung luôn

 

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

CHI TIẾT TIN

Chính sách tín dụng ưu đãi đối với người lầm lỗi
09/11/2023

Công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù thể hiện sâu sắc chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng, Nhà nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Thời gian qua, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Châu Bình huyện Giồng Trôm phối hợp với Công an và các ngành đoàn thể chính trị xã hội luôn quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, từ đó tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, tạo điều kiện để người chấp hành xong án phát tù ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng không tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Hội LHPN xã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Đây là chính sách tín dụng ưu đãi đối với người chấp hành xong án phạt tù tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận, vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để học nghề, sản xuất kinh doanh, tạo lập cuộc sống, đồng thời cũng có cơ chế để khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tạo việc làm, sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù.

Theo Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Giồng Trôm Nguyễn Thanh Phong cho biết “Ngân hàng Chính sách xã hội hiện có mạng lưới rộng khắp trong toàn huyện với 21 xã, thị trấn. Điểm giao dịch xã xuống tận các xã/phường/thị trấn và màng lưới 354 Tổ tiết kiệm và vay vốn đến tận ấp. Ngân hàng Chính sách xã hội đã, đang và luôn chuẩn bị sẳn sàng đầy đủ các điều kiện về nguồn lực, nhân lực, vật lực để triển khai tốt các chính sách tín dụng ưu đãi nói chung và chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù nói riêng, với tinh thần triển khai chính sách cho vay nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện ‘phục vụ tại nhà, giải ngân tại xã. Việc cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù ngay khi Quyết định số 22 có hiệu lực. Vừa qua, có 01 khách hàng Nguyễn Hoàng Phúc, sinh năm 1990 ở ấp Bình Xuân xã Châu Bình chấp hành xong án phạt tù năm 2022 được vay số tiền 70 triệu đồng, đây là trường hợp đầu tiên của huyện”.

Nguyễn Hoàng Phúc đang trồng dừa

Hướng tới Ngân hàng Chính sách xã hội chủ động phối hợp với các ngành có liên quan giúp rà soát nhu cầu và cho vay vốn ưu đãi để giúp đỡ được nhiều người chấp hành xong án phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện về địa phương ổn định cuộc sống, không tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Các cấp Hội sẽ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã triển khai có hiệu quả, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, đưa chính sách nhân văn, nhân đạo này thực sự đi vào đời sống, thực hiện chính sách này theo đúng tôn chỉ, mục đích, đúng quy định của pháp luật và hiệu quả của chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù với thông điệp “Tích cực, xóa đi kỳ thị để xã hội đón nhận và hỗ trợ người có quá khứ lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng” và triển khai thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được giao trong Quyết định số 22 hướng dẫn, giúp đỡ để người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành đúng cam kết khi vay vốn; sử dụng vốn đúng mục đích có hiệu quả, tạo của cải vật chất, thu nhập cho bản thân và đóng góp cho xã hội. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác này.

Đào Thị Vị - CT Hội PN xã Châu Bình

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 21
  Tổng lượt truy cập: 326587