Truy cập nội dung luôn

 

Phụ nữ Bến Tre thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐHĐBPN tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nhiệm vụ năm 2024

CHI TIẾT TIN

Gương phụ nữ khởi nghiệp
28/05/2024

 

​Chị Phan Thị Chiên sinh ra và lớn lên tại xã Lộc Ninh, huyện Lộc Thành, tỉnh Bình Phước. Chị đã theo chồng về sinh sống tại khu phố An Lợi, thị trấn Tiệm Tôm huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Ban đầu chị Chiên chỉ quanh quẩn ở nhà, làm nội trợ, chăm con lo chồng. Tất cả mọi thu nhập gia đình đều phải dựa vào chồng nhưng công việc của chồng lại không ổn định. Nhìn các con trong độ tuổi ăn, tuổi lớn mà còn vất vả, chị rất chạnh lòng. Chị Chiên bàn với chồng, tìm thêm công việc hỗ trợ thu nhập cho gia đình. Vậy là chị bắt đầu lên mạng xã hội tìm hiểu công thức làm bánh và kết hợp với những kiến thức sẵn có, Chị cùng chồng thử nghiệm làm bánh bông lan. Ban đầu Chị làm ít và chỉ bán cho các gian hàng tiệm tạp hóa ở chợ gần nhà. Với bàn tay khéo léo, tạo được hương vị thơm ngon, hấp dẫn nên bánh bông lan của vợ chồng chị làm ra được nhiều người yêu thích và ủng hộ. Chính vì thế, vợ chồng chị Chiên chính thức mở rộng đầu tư khởi nghiệp với mô hình làm bánh bông lan.

 Với sự nỗ lực không ngừng, đặc biệt là sự tỷ mỷ, vợ chồng chị Chiên luôn tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon với kiểu dáng mới lạ, màu sắc đẹp mắt và nhận được sự tin tưởng ủng hộ của nhiều khách hàng.

Chị Chiên cho biết: “Khi bước vào khởi nghiệp với nghề làm bánh bông lan tôi luôn được chồng ủng hộ và đồng hành cùng tôi. Chính vì thế tôi luôn phải cố gắng từng chút với mong muốn tạo ra được chiếc bánh thơm ngon, được khách hàng yêu thích. Đến với nghề làm bánh bông lan như cái duyên, do vậy, tôi đặt ra tiêu chí khi kinh doanh là giao bánh nhanh cho khách hàng, tạo được bánh thơm ngon và cố gắng chinh phục được những vị khách khó tính. Ngoài ra, để thành công khi khởi nghiệp với nghề làm bánh đòi hỏi bản thân phải biết lắng nghe góp ý có chọn lọc để rút kinh nghiệm. Khi tự mình làm ra những chiếc bánh đem giao cho khách và nhận được phản hồi tốt, bản thân cảm thấy vui lắm, nó góp phần tạo thêm động lực để mình tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường khởi nghiệp”.

Tuy chỉ với một chiếc bánh ngọt tưởng chừng như đơn giản, nhưng nhờ chịu khó nghiên cứu, học hỏi đã giúp đôi vợ chồng trẻ thành công trên bước đường khởi nghiệp, giúp kinh tế gia đình ngày càng phát triển, cuộc sống dần ổn định hơn./.

     Trần Thanh Kỳ - PN An Thủy Ba Tri

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 75
  Tổng lượt truy cập: 434870