Truy cập nội dung luôn

 

Phụ nữ Bến Tre thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐHĐBPN tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nhiệm vụ năm 2024

CHI TIẾT TIN

TẤM LÒNG CỦA NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ
20/11/2018

 

Nhiệt tình, vui vẻ, thân thiện là nhận xét của nhiều đồng nghiệp khi nhắc đến Chi hội trưởng phụ nữ ấp Phú Khương xã Phú Túc, huyện Châu Thành–  chị Phạm Thị Hồng Liên. Có lẽ với ưu điểm đó đã giúp chị có điều kiện tiếp cận dễ dàng với nhiều chị em phụ nữ.

Năm 2010, chị Liên được hội viên phụ nữ trong ấp tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng. Hoạt động của Chi hội phụ nữ Phú Khương lúc đó gặp khá nhiều khó khăn, đa phần chị em phụ nữ đều lao động phổ thông thu nhập không ổn định, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao, nhiều chị em phụ nữ có nhu cầu cần vốn để phát triển kinh tế gia đình nhưng chi hội không có quỹ để hỗ trợ, kinh nghiệm công tác Hội của bản thân chị khi đó chưa nhiều, cùng lúc, chồng và các con chị không chấp nhận để chị đi làm cái công việc mà nhiều người vẫn thường cho rằng “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”. Thế nhưng, bằng sự tâm huyết của chính mình chị đã dần khắc phục được khó khăn đưa phong trào phụ nữ và công tác hội của ấp ngày càng đi lên.

Chị Liên đã chịu khó học hỏi kinh nghiệm tổ chức, sinh hoạt Hội,xem chi hội như là mái nhà chung để chị em chia sẻ vui buồn, khó khăn cũng như thành công trong cuộc sống, gia đình và phát triển kinh tế.Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị Liên cùng với các chị em trong Ban chấp hành chi hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát độngnhư:phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động "Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình"... Đồng thời chị tập trung củng cố chi, tổ hội, nắm bắt hoàn cảnh gia đình từng chị em hội viên phụ nữ, lập danh sách các hộ khó khăn nắm nguyên nhân nghèo để có hướng hỗ trợ giúp đỡ. Chị đã vận động chị em tham gia 8 tổ góp vốn xoay vòng, thực hành tiết kiệm 5.000 đồng/tháng/hội viên, kết quả có 87% hội viên phụ nữ trong ấp tham gia đóng góp với số tiền trên 28 triệu đồng, đã giúp cho 19 lượt chị khó khăn mượn xoay vòng không tính lãi.Cùng với đó, chị và chi hội đã giới thiệu Ngân hàng chính sách xã hội huyện và Qũy hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của Hội cấp trên cho 117 hộ hội viên phụ nữ nghèo được vay vốn với số tiền trên 549 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình. Song song đó, chị còn vận động 60 chị hội viên tham gia thực hiện mô hình nuôi heo đất gây quỹ giúp cho phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất. Với các hình thức này, các chị em bước đầu đã có thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Điển hình như chị Nguyễn Thị Hiếu, gia đình thuộc hộ nghèo, không đất sản xuất, chị Hiếu đã được chị Liên và các chị em trong chi hội Phú Khương giới thiệu việc làm đến công ty may và hỗ trợ vay vốn sinh kế 5 triệu đồng, nay đã thoát nghèo. Hay như chị Nguyễn Thị Phưng, sinh năm 1980, gia đình chị ít đất, có 3 nhân khẩu, chồng chị đi làm thuê, chị phải ở nhà chăm con nhỏ, chị Phưng cũng được chị Liên và chi hội hỗ trợ cho vay vốn không lãi từ nguồn vốn xoay vòng của chị em đóng góp để chăn nuôi dê và chăm sóc 30 cây bưởi, dự kiến năm 2018, gia đình chị Phưng sẽ thoát nghèo.

                               Chị Liên (người áo bông mặcđứng hàng trên thứ 2 từ trái qua) cùng các mạnh thường quân đóng góp tiền,  công lao động sửa chữa nhà cho cụ bà khó khăn Nguyễn Thị Lợi. Ảnh:CTV

Ngoài ra, chị Liên còn vận động  được 36 chị em phụ nữ tham gia vào 3 tổ phụ nữ nhân ái góp vốn để hỗ trợ hàng tháng cho 3 đến 5 hộ phụ nữ già yếu neo đơn, tặngnhiều bảo hiểm y tế cho chị em phụ nữ và các em học sinh khó khăn ở địa phương.Đặc biệt, năm 2018, trong phong trào xây dựng nông thôn mới,chị đã vận động mạnh thường quân và chị em hội viên đóng góp 50 triệu đồng, hiến đất, hoa màu để xây một tuyến lộ pêtông liên ấp.

Qua 8 năm là chi hội trưởng phụ nữ, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị Liên đã nắm bắt được tâm tư từng hội viên và trong sinh hoạt chi hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng tốt cuộc sống gia đình. Chính vì vậy mà chị được mọi người yêu mến, tin tưởng. 8 năm làm công tác Hội là 8 năm chị và chi hội được Hội LHPN huyện khen và được biểu dương cán bộ Hội giỏi trong nhiệm kỳ 2011-2016. Không chỉ nhiệt tình, tận tâm với công tác hội phụ nữ, với gia đình chị còn là người vợ đảm đang, người mẹ gương mẫu cho các con, gia đình chị là gia đình hạnh phúc tiêu biểu. Được biết, hơn 30 năm chung sống cùng nhau nhưng vợ chồng chị chưa có một lần to tiếng. Mỗi lần vợ chồng có điều gì mâu thuẫn chị đều chờ lúc con cái vắng nhà, cùng nhau bình tĩnh giải quyết. Vì vậy con chị đều chăm ngoan, học giỏi, hiện tại cô con gái lớn của chị đang có công việc ổn định ở bệnh viện Minh Đức, còn cậu con trai nhỏ đang học năm thứ 2 đại học.

Chị Phan Thị Thu Nga, Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Túc cho biết: Chị Liên là chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội. Chị thường xuyên sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Nhờ đó, phong trào phụ nữ của Chi hội Phú Khương ngày càng được nâng lên”.

Từ những đóng góp trong công tác hội và phong trào phụ nữ nêu trên, với vai trò người cán bộ Hội Phụ nữ - chị Phạm Thị Hồng Liên  đã và đang góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới đất nước " Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Hiền Nguyễn

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 117
  Tổng lượt truy cập: 406503