Truy cập nội dung luôn

 

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII

CHI TIẾT TIN

Phụ nữ Thạnh Phú rạng ngời hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam 2020
06/03/2020

 

“Tuần lễ Áo dài” Việt Nam 2020 là một trong những hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại huyện Thạnh Phú, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phát động tới Hội Liên hiệp Phụ nữ 18/18 xã, thị trấn đồng loạt hưởng ứng sự kiện mang nhiều ý nghĩa này. Theo đó, các cán bộ, công chức, viên chức là phụ nữ trong toàn huyện sẽ chính thức mặc áo dài từ ngày 2-3 đến ngày 8-3, trong đó, đồng loạt tham gia hưởng ứng trong 2 ngày 05 và 06-3-2020.

Phụ nữ huyện Thạnh Phú hưởng ứng “Tuần lẽ Áo dài” Việt Nam 2020. (Ảnh: Minh Mừng)

Bà Võ Thị Thơ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cho biết, ngay sau khi phát động, các xã và đơn vị trong toàn huyện đã rất tích cực hưởng ứng phong trào này. Cùng với đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phát động tới tất cả cán bộ hội viên, ngoài việc mặc áo dài trong những sự kiện đặc biệt, những cán bộ công chức xã sáng thứ 2 hàng tuần sẽ mặc áo dài đến cơ quan nhằm lan tỏa hình ảnh tà áo dài tại nơi làm việc, đồng thời góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Mang trên mình chiếc áo dài, chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ và che được một số khuyết điểm cơ thể. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam.

Phụ nữ Thị trấn Thạnh Phú duyên dáng trong tà áo dài. (Ảnh: Minh Mừng)

Cùng với việc hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các địa phương còn tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các xã, thị trấn đã đăng ký thực hiện 20 công trình, phần việc như: trao 220 suất học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh gặp khó khăn; trao gần 900 giỏ xách cho chi hội và phụ nữ nghèo hạn chế sử dụng túi nilong, bảo vệ môi trường; vận động phụ nữ mua hơn 100 sọt rác, xây hơn 20 hố xí tự hoại…

Minh Mừng

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết Liên kết

QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO - DOANH NGHIỆP

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 95
  Tổng lượt truy cập: 151714